Thanh Doan TP Bac Ninh


Cập nhật: 15/04/2013
Bắt đầu nhận hồ sơ dự thi đại học, cao đẳng
Từ ngày (11/3), các trường trung học phổ thông và các sở giáo dục đào tạo chính thức nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi đại học (ĐKDT), cao đẳng năm 2013 của thí sinh theo tuyến gần nơi mình cư trú.
Cụ thể, đối với các thí sinh là học sinh lớp 12 sẽ nộp hồ sơ tại trường mình theo học. Thí sinh tự do nộp về điểm thu hồ sơ của các Sở giáo dục và đào tạo (GD&ĐT). Thời gian tiếp nhận hồ sơ là một tháng, từ nay đến hết ngày 11/4. Sau đó, từ ngày 12/4, thí sinh có thể nộp hồ sơ trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng đăng ký dự thi đến hết ngày 19/4.
 
 
 
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa
 
Như vậy, các thí sinh sẽ có một tháng nữa để cân nhắc, lựa chọn ngành, trường để tham dự kỳ thi tuyển sinh đại học, cao đẳng năm 2013.
 
 
 
Hồ sơ ĐKDT bao gồm một túi đựng hồ sơ, phiếu số 1, phiếu số 2 (phiếu số 1 do sở giáo dục và đào tạo lưu giữ. Phiếu số 2 do thí sinh giữ và được sử dụng trong các trường hợp cần thiết); 3 ảnh chân dung cỡ 4x6cm được chụp trong thời gian 6 tháng tính đến ngày nộp hồ sơ; 3 phong bì đã dán sẵn tem ghi rõ họ, tên và địa chỉ, số điện thoại của thí sinh; bản sao hợp lệ giấy chứng nhận ưu tiên (nếu có).
 
 
 
Đối với thí sinh có nguyện vọng học tại các trường ĐH, CĐ không tổ chức thi tuyển sinh hoặc hệ CĐ của trường ĐH, trường CĐ thuộc các đại học cần nộp thêm bản photocopy mặt trước của tờ phiếu ĐKDT số 1.
 
 
Năm nay, hồ sơ ĐKDT có mục dành cho đối tượng dự thi liên thông, nên thí sinh cần phải đọc kỹ hướng dẫn mặt sau của phiếu số 1 và 2 để tránh sai sót.
 
 
Các đối tượng khác nộp hồ sơ ĐKDT (kể cả thí sinh dự thi liên thông), lệ phí ĐKDT tại các địa điểm do sở GD&ĐT quy định. Các địa điểm này không thu hồ sơ ĐKDT, lệ phí ĐKDT của học sinh đang học lớp 12.
 
 
 
Bộ GD&ĐT yêu cầu các sở trực thuộc, các trường không thay đổi thời hạn, không kết thúc việc nhận hồ sơ và lệ phí đăng ký dự thi trước hoặc sau thời hạn quy định.
thanhnienviet.vn 12/03/2013
1 Thanh nien voi nghe nghiep va viec lam nam 2016 3 4 5